Share
Go down
avatar
mrnhan
Tổng số bài gửi : 184
Join date : 19/06/2018
Đến từ : Triều Châu

ĐỪNG CHÁN NẢN! ĐỪNG BỎ CUỘC! ... VÌ BẠN LÀ 1 CÂY TRE

on 24/08/18, 02:50 pm

"Cây tre phải dùng 4 năm để mọc được 3cm, nhưng từ năm thứ 5 trở đi, nó có thể mọc 30cm mỗi ngày, chỉ trong vòng 6 tuần nó có thể mọc được 15m. Thực ra, cây tre đã sử dụng 4 năm đầu chỉ để phát triển bộ rễ.

Ngẫm: Đối với người hay sự việc thì cũng đều như thế, chúng ta không nên lo lắng phải làm nhiều mà không có hồi báo. Bởi vì khi chúng ta làm, chúng ta cho đi thì đây đều là giai đoạn cắm rễ. Đợi đến khi thời cơ đến, bạn sẽ vươn tới một tầm cao mà không ai dám ngờ tới"


Chỉ có bạn mới biết được sự phát triển của bản thân. Hãy tự tin bước đi trên con đường đã chọn. Đừng bận tâm đến con đường của người khác, vội vã chạy theo những thành quả trước mắt mà quên mất chất lượng cốt lõi bên trong. Có thể trong khi bạn chưa có gì trong tay, người khác đã đạt được nhiều thành tựu. Nhưng càng như vậy, bạn càng cần phải trang bị cho bản thân một nền tảng thật vững vàng.
Không phải chỉ trong một đêm mà tre có thể mọc cao đến 27 mét. Cuộc sống cũng như vậy, thành công không thể đạt được trong ‘một sớm một chiều’. Đó là sự thật, thành công thực sự cần có thời gian, sự nỗ lực và siêng năng. Bạn trở nên thành công bằng cách thường xuyên làm những việc đúng đắn để tiến gần hơn đến mục tiêu của bạn. Những hành động nhỏ của bạn hôm nay sẽ tạo ra sự khác biệt lớn về lâu dài.

Có những lúc bạn nỗ lực nhưng không thấy được kết quả, bạn sẽ vô cùng chán nản. Những lúc ấy, bạn hãy nhớ rằng bản thân vẫn đang tiến bộ lên mỗi ngày, chỉ vì bạn chưa nhận thấy mà thôi!

Một số ước mơ có thể phải mất đến vài tháng, thậm chí vài năm để đạt được. Nếu bạn đang bắt đầu thực hiện mục tiêu và ước mơ của mình ngày hôm nay, nhưng không thấy kết quả ngay lập tức, bạn có còn tiếp tục vào ngày hôm sau?

Những người thành công thường không dừng lại - họ tiến lên phía trước, ngay cả khi họ không đạt được kết quả ngay lập tức. Họ biết rằng nếu họ nỗ lực, làm những điều đúng đắn mỗi ngày, thì kết quả cuối cùng sẽ đến. Như khi không nhìn thấy tre mọc, chắc hẳn bạn sẽ rất hoang mang và mất niềm tin. Điều này sẽ dẫn bạn đến gần hơn với thất bại.

Đừng để tâm trạng, hoàn cảnh của bạn hay mọi người xung quanh làm xáo trộn suy nghĩ. Hãy bắt đầu làm việc và tiếp tục cố gắng. Bạn sẽ ngạc nhiên trước những gì bạn đạt được!
avatar
Trần Hiệp
Tổng số bài gửi : 62
Join date : 21/07/2018

Re: ĐỪNG CHÁN NẢN! ĐỪNG BỎ CUỘC! ... VÌ BẠN LÀ 1 CÂY TRE

on 28/08/18, 01:29 pm
Rất hay và rất ý nghĩa a
avatar
Ngọc Huỳnh
Tổng số bài gửi : 24
Join date : 22/08/2018

Re: ĐỪNG CHÁN NẢN! ĐỪNG BỎ CUỘC! ... VÌ BẠN LÀ 1 CÂY TRE

on 15/09/18, 04:50 pm
Sếp hiểu tình hình thực tế quá nhỉ! Smile Smile
avatar
trungduc2606
Tổng số bài gửi : 12
Join date : 18/10/2018
Age : 26
Đến từ : Sao Hỏa

Re: ĐỪNG CHÁN NẢN! ĐỪNG BỎ CUỘC! ... VÌ BẠN LÀ 1 CÂY TRE

on 23/11/18, 09:56 am
Cảm ơn sếp đã luôn hiểu bọn em. Surprised Surprised
Sponsored content

Re: ĐỪNG CHÁN NẢN! ĐỪNG BỎ CUỘC! ... VÌ BẠN LÀ 1 CÂY TRE

Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết