Bài Dự Thi: Trời biển Phương Nam
Thể loại: văn xuôi
Họ và tên: Nông Thị Thùy Linh - NV kinh doanh
Phòng Kinh doanh 148, Hà Nội

Đến với  Phương Nam như một cái duyên đối với con bé như tôi…
Bỏ qua vài cuộc điện thoại…Bỗng tiếng chuông rung lên, linh tính mách bảo tôi phải nhấc máy và rồi tự gật đầu đi phỏng vấn. Thiết nghĩ...vừa lo, vừa sợ, vừa băn khoăn nhưng thôi tặc lưỡi…tuổi trẻ mà không thử sao biết? Cứ loanh quanh trong cái vòng an toàn thì biết bao giờ mới thấy trời biển.
Mặc dù là một trong những chiến binh mới toanh, nhưng tôi thực may mắn khi được chiêm ngưỡng vùng trời, vùng biển mà mình hằng mong muốn bấy lâu. Đúng như tiêu chí “ Phương Nam đoàn kết “, tôi được sống trong vùng trời đoàn kết, yêu thương, quan tâm và sẻ chia. Tôi cảm nhận được sự nhiệt huyết, sức trẻ hừng hực cháy trong mỗi người ở đại gia đình Phương Nam. Những điều đó khiến tôi càng muốn nỗ lực hơn nữa để có thể gắn bó với dài lâu với Phương Nam để được khùng và được " cháy ".
Sinh nhật Phương Nam tròn một tuổi, cầu chúc đại gia đình Phương Nam luôn luôn thuận buồm xuôi gió. Chúc thuyền trưởng luôn mạnh khỏe để chèo lái con thuyền Phương Nam đi thật xa, vươn thật cao. Chúc cho anh chị em luôn thành công rực rỡ và mãi đoàn kết.