Share
Go down
avatar
Thuthao
Tổng số bài gửi : 6
Join date : 28/07/2018

[Bài dự thi] Phạm Thị Thu Thảo - PHƯƠNG NAM PNC CƠ HỘI MỚI, THÁCH THỨC MỚI

on 08/11/18, 09:45 pm


PHƯƠNG NAM PNC
CƠ HỘI MỚI ,THÁCH THỨC MỚI

Tôi bước chân vào mái nhà Phương Nam chưa đầy 6 tháng. Đây là lần đầu tiên tôi được chúc mừng sinh nhật công ty. Khoảng thời gian vừa qua là khoảng thời gian hết sức tuyệt vời khi được làm việc cùng với đại gia đình Phương Nam, điều đặc biệt nhất là nhiều bạn bè, đồng nghiệp đã vào công ty từ trước hoặc sau tôi thì anh em đều quý nhau và hỗ trợ nhau rất nhiều .
Tôi đã làm qua nhiều công việc ở các công ty khác nhau: từ PG bán hàng, nhân viên kế toán, nhân viên văn phòng.... Sài Gòn là một nơi nhìn đâu cũng có việc làm, trái lại Phan Thiết là một nơi khó để tìm được việc phù hợp. Sau nhiều tháng tìm việc văn phòng, may mắn có duyên với công ty phương nam và được sự giúp đỡ tận tình của anh Thịnh quản lý. Tôi có cơ hội được thử sức kinh doanh bất động sản của công ty Phương Nam. Đây là cơ hội hết sức tuyệt vời vì có nhiều điều mới mẻ, nó rất khác so với những công việc trước kia đã từng làm và thu nhập cũng khác : Có khi là giống công nhân (quá trình làm, viết, treo baner). Có khi lại giống chủ đất (cà phê, gặp khách, gặp bạn bè, nói chuyện tán gẫu). Có khi lại giống nhân viên văn phòng (ngày ngày làm fie chăm sóc khách hàng, nộp báo cáo hàng tuần). Có khi lại giống nhân viên bán bảo hiểm (gọi chào sản phẩm cho khách bất kỳ, thuyết phục họ hãy đến xem sản phẩm của tôi). Có khi lại giống cò đất (dạo giá, coi đất, giả bộ trả giá, chê đẹp - xấu để được giá tốt nhất, từ chối mua đất)
Nghề gì bạn vừa chạy xe hóng mát vừa đi làm, nghề gì bạn vừa uống cà phê - vừa gặp gỡ bạn bè cũng là đi làm, nghề gì mà khi tìm tòi, khám phá thị trường giá đất xung quanh, thỏa mãn được trí tò mò của bản thân, mà vừa giúp ích được cho công việc… Đó chính là nhân viên kinh doanh bất động sản, một nghề hết sức tuyệt vời !!!
Dù đã được các anh chị hướng dẫn tận tình một thời gian nhưng kinh nghiệm tư vấn, thuyết phục khách của tôi còn vẫn chưa giỏi, thậm chí mỗi lần gặp khách vẫn không được bình tĩnh.Cứ nghĩ là không chốt được, lại rớt khách. Khi liên hệ gọi một người khách, tôi luôn nghĩ cách chào đất như thế nào là tốt nhất, mỗi lần gọi là một cơ hội, nên phải nắm bắt thật tốt, phải thật tự nhiên nhất. Và tôi luôn lấy những thử thách ấy làm niềm vui để bản thân cố gắng. Trong suy nghĩ của tôi lúc đó, đây sẽ là lĩnh vực cực kỳ khó, nhưng mà gọi khách riết cũng không còn cảm thấy ngại khách nữa, muốn tồn tại và phát triển thì phải cố gắng, nổ lực và thích nghi.
Những ngày đầu tiên ngồi ở văn phòng công ty, suy nghĩ của tôi còn rất lan man, chỉ ngồi cho có mặt, chưa định hình được công việc phải làm như thế nào. Về sau lại nghiệm ra, nên đi nhiều, đi để hiểu biết, đi để học hỏi, và gặp gỡ những bạn môi giới để xem cách họ chốt khách như thế nào.
Những thất vọng khi không chốt được, giai đoạn đầu rất nhiều bạn phải trải qua. Cũng như thời sơ khai làm gì có đường, chúng ta cứ đi nhiều thì thành đường thôi, và càng đi nhiều thì con đường càng rõ, về sau ta sẽ sửa chữa nó cho tốt, cho đẹp hơn. Cũng như nghề kinh doanh bất động sản, bạn cứ làm lâu, làm hoài thì sẽ rút ra kinh nghiệm, tìm được cách làm tốt nhất cho bản thân mình .
Khoảng thời gian chán nản ấy với tôi hơi dài. May mắn là luôn có sếp Thịnh và các anh chị em Phương Nam tiếp tục động viên, hướng dẫn. Sếp Nhân không nói gì (nhưng rất ngại). Tôi thầm biết ơn cả nhà Phương Nam rất nhiều.
Bởi tôi và các bạn đồng nghiệp đều biết đây là một môi trường rất tốt để chúng ta phát triển bản thân về mọi mặt, khả năng giao tiếp, thuyết phục, khả năng làm việc nhóm, kiến thức thị trường bất động sản, quan trọng nhất là tăng mức thu nhập cho bản thân… Riêng tôi cảm thấy tự tin hơn nhiều khi gặp khách hàng của mình vì bản thân tôi là một người ngại tiếp xúc nhiều .
Tôi lấy việc học hỏi, trao dồi, gặp - giao tiếp với khách hàng làm niềm vui, và luôn cố gắng hết khả năng. Cuối cùng sau 4 tháng cũng có được một giao dịch, vừa là cổ vũ tinh thần tôi, vừa là nói cho mọi người biết cố gắng nào rồi cũng được đền đáp, tuy rằng ít, nhưng bên trong thực chất là tôi đã nhận được rất nhiều thứ, những thứ này không thể đo bằng sản phẩm, số tiền hiện tại nhận được. Mà đó là sự phát triển của bản thân.

Xin cảm ơn cả nhà Phương Nam rất nhiều!
Chúc công ty Phương Nam sẽ tiếp tục phát huy mạnh mẽ hơn nữa những giá trị cốt lõi đã làm nên thành công của Công ty - đó là tình đoàn kết, tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo, không lùi bước trước khó khăn. Ý chí và quyết tâm của mỗi người trong
tập thể sẽ là nền tảng vững chắc cho sự phát triển và lớn mạnh của công ty. Điều đó cũng sẽ mang đến cho từng thành viên của Công ty Phương Nam đời sống vật chất và tinh thần ngày càng tốt đẹp hơn. ngày càng phát triển, càng có nhiều sản phẩm tốt cho khách hàng! Chúc Ban lãnh đạo, anh chị em đồng nghiệp sức khỏe, và thành công!!!
Về Đầu Trang
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết